TRANG SỨC, NỮ TRANG VÀNG 10K CÓ BỀN KHÔNG? LỰA CHỌN VÀNG 10K THẾ NÀO?

1.  VÀNG 10K ĐỂ CHẾ TÁC TRANG SỨC LÀ GÌ? CHÚNG TA CÙNG NHAU TÌM HIỂU VỀ TRANG SỨC VÀNG 10K NHÉ

Vàng 10k tức là gồm 10 phần là vàng còn lại là 14 phần hợp kim khi xét vàng 24k là vàng nguyên chất . Vàng 10K là bao gồm khoảng 41,7% vàng, 33% bạc và 25% đồng … Cũng như các kim loại khác như niken, thiếc, Palladium, kẽm và mangan.

Tương tự vậy : vàng 14k là chứa 14 phần vàng nguyên chất và 10 phần hợp kim chế tác, hay  vàng 18k có chứa 18 phần vàng nguyên chất và 6 phần hợp kim chế tác. Vậy các bạn đã rõ rồi chứ.

vàng 10k là gì

yếu tố thứ nhất:

Xét về độ chống sước bề mặt hay móp méo thì vàng 10k để chế tác trang sức- nữ trang vượt chội hơn những loại vàng hàm lượng cao như vàng  14k, 18k, 24k. Vì bản thân vàng 10k chứa nhiều hợp kim tăng cường độ cứng giúp khả năng chống sước , trầy tốt hơn.

 

yếu tố thứ hai:

Vàng 10k không có độ bền màu và khả năng chống oxi hóa mạnh như vàng 14k, 18k, 24k nếu để ở điều kiện cơ bản chưa sử dụng công nghệ xi màu chống oxi hóa. Nhưng các bạn đừng vội lo lắng, Hiện nay công nghệ chế tác trang sức ( nữ trang vàng 10k ) trong đó kĩ thuật xi màu nữ trang đã được nâng cấp rõ rệt nên bản thân trang sức vàng 10k, hay 14k, hay 18k, đều được xi phủ lớp tạo màu, giữ màu, chống oxi hóa cực đẹp, rất bền màu.  Khuyết điểm của vàng 10k đã được khắc phục rồi nhé. cứ yên tâm mà sử dụng thôi.

Yếu tố thứ 3:

yếu tố kinh tế. vàng 10k là loại vàng rẻ nhất ( hiện này bắt đầu có xu hướng khách yêu cầu vàng 8k hay 9k nhưng cá nhân mình không thực sự khuyến khích sử dụng loại vàng này, nó không phải một tỉ lệ khoa học trong chế tác nữ trang mà mục đích duy nhất, giúp chủ nhân tiết kiệm chi phí mà thôi) số vốn đầu tư ban đầu ít hơn so với loại vàng cao tuổi. giúp cho nhu cầu làm đẹp, tưởng thưởng bản thân được thỏa mãn. Nếu bạn muốn mua vàng để tích trữ tài chính, lời khuyên là vàng 24k là số 1 nhé.

Còn vàng 10k thì khi bán sẽ bị mất giá, vì trong quá trình chế tác những loại vàng 10k, hay 14k, hay 18k bị hao hụt lớn ( như trong quá trình đúc, quá trình dũa, nạo, giáp, đánh bóng…) thường là 5% con số này phụ thuộc khá nhiều vào loại sản phẩm hay tay nghề người thợ kim hoàn.

trang sức vàng 10k

 

Tóm lại: Vàng 10k vẫn đang là vàng  hết sức phổ biến trên thị trường, và hiện tại công nghệ làm màu ( xi m àu ) trong kỹ thuật chế tác nữ trang đã phát triển rất tốt với thiết bị tối tân hơn, nguyên phụ liệu tốt hơn thời gian trước rất nhiều nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn, Vấn đề chỉ còn là làm sao để lựa chọn được đơn vị cung cấp trang sức-nữ trang vàng 10k uy tín chất lượng. bạn có thể đặt ra các chỉ tiêu như sau:

– Tuổi nghề, tuổi tham gia thị trường của đơn vị đó.

– Trình độ kỹ thuật nghề, khả năng kiểm soát chất lượng của đơn vị đó.

– Chế độ chăm sóc khách hàng, và dịch vụ hậu mãi, những cam kết của đơn vị đó với khách hàng…

Trên đây là ý kiến đóng góp cá nhân của mình, cá nhân mình đã tham gia trong lĩnh vực thiết kế chế tác trang  sức ( nữ trang )  được 13 năm. nếu có gì thiếu sót mong mọi người bỏ qua và góp ý.

Lời tự sự ( Đức thợ thiết kế trang sức )