Những điều cô dâu cần chuẩn bị trong 3 tháng trước đám cưới

Những điều cô dâu cần chuẩn bị trong 3 tháng trước đám cưới

Đám cưới là một sự kiện vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Bởi vậy mà cô gái nào cũng vô cùng hồi hộp và  lo lắng không biết cần phải chuẩn bị những cho ngày trọng đại của mình. Hãy cùng MDJ Luxury điểm qua 10 việc cần làm trước khi cưới nhé!

  1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một bước chuẩn bị quan trọng giúp kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu 3 tháng trước khi kết hôn để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho cuộc hôn nhân viên mãn sau này

Khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu trước khi kết hôn 3 tháng
  1. Mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới là tín vật tình yêu sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Vì vậy hãy dành thời gian trước ngày cưới khoảng 1-2 tháng để lên ý tưởng về cặp nhẫn cưới của mình và tìm hiểu các thông tin liên quan như : các cửa hàng trang sức uy tín, các mẫu mã nhẫn cưới, kiến thức về tuổi vàng, các chương trình khuyến mại, giảm giá… cũng như tránh những rủi ro không đáng có, ví dụ như không nhận được nhẫn đúng hẹn hoặc kích cỡ không đúng.

Dành 1-2 tháng trước ngày cưới để chọn nhẫn cưới ưng ý
Dành 1-2 tháng trước ngày cưới để chọn nhẫn cưới ưng ý
  1. Chụp ảnh cưới

Ai cũng mong muốn có một bộ ảnh cưới thật đẹp lộng lẫy để ghi dấu lại bước ngoặt trọng đại của cuộc đời mình. Để có một bộ ảnh cưới thật ưng ý, bạn nên dành thời gian từ 1-2 tháng tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân cũng như tìm hiểu các studio chụp ảnh cưới đẹp, các gói chụp ảnh khác nhau với những chương trình khuyến mại cực hấp dẫn. Bạn chỉ cần dự tính chi phí và lựa chọn một gói phù hợp với mình. Nên chụp hình trước ngày cưới ít nhất 1 tháng để tránh bị cập rập.

  1. Chuẩn bị váy cưới và trang điểm

Đa phần các gói chụp ảnh cưới đã bao gồm dịch vụ trang điểm và váy ngày cưới, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Với những cô dâu muốn may đo váy cưới theo yêu cầu, thời gian chuẩn bị có thể mất nhiều hơn. Bạn nên chuẩn bị trước 1-2 tháng để có được bộ váy cưới thiết kế ưng ý.

Dành 1-2 tháng trước khi cưới để tìm hiểu về váy cưới và dịch vụ trang điểm
  1. Sắp xếp công việc hợp lý

Đám cưới sẽ cần của bạn khá nhiều thời gian như chụp ảnh cưới, chuẩn bị váy cưới, thiệp cưới, lễ ăn hỏi, tổ chức lễ cưới, tuần trăng mật… Để đám cưới không làm ảnh hưởng đến công việc, bạn cần phải khéo léo sắp xếp lịch làm việc thật khoa học. Nên thông báo kế hoạch kết hôn của mình cho cấp trên và đồng nghiệp trước khoảng 2 tháng để mọi người bố trí công việc hợp lý.

Sắp xếp công việc hợp lý
  1. Lên danh sách khách mời

Để tránh thiếu sót khách mời cũng như tránh lãng phí vì mời quá rộng, hãy dành một khoảng thời gian yên tĩnh, tập trung và lên danh sách thật sát, có thể tham khảo thêm ý kiến của gia đình, bạn bè trước khi gửi thiệp mời đến từng người. Thời gian mời cưới hợp lý nhất là trước ngày cưới từ 1-2 tuần.

Lên danh sách khách mời
  1. Chuẩn bị thiệp cưới

Thiệp cưới không cần đặt quá sớm, vì hai bên gia đình cần bàn bạc, thống nhất ngày cưới chính xác và ước tính số lượng khách mời. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã thiệp cưới phong phú, thời gian đặt in thiệp cưới cũng không quá lâu, chỉ khoảng 1 tuần. Chính vì vậy, đặt trước ngày cưới khoảng 1 tháng là khoảng thời gian thích hợp.

 

  1. Đăng ký kết hôn

Đừng vì bận rộn mà quên bước đăng ký kết hôn cực kỳ quan trọng này nhé. Bạn sẽ mất khoảng 30 phút để làm thủ tục đăng ký kết hôn và khoảng 10 ngày để nhận được tấm giấy chứng nhận kết hôn. Vì thế nên làm thủ tục này trước ngày cưới khoảng 2 tuần để đảm bảo cầm chắc tấm giấy quan trọng này trước khi đám cưới diễn ra.

Làm thủ tục đăng ký kết hôn trước ngày cưới khoảng 2 tuần
  1. Chuẩn bị đồ cần thiết trước khi về nhà chồng

Để có những ngày đầu làm vợ- làm dâu thật thoải mái, cô dâu đừng quên chuẩn bị một số đồ đạc tư trang cần thiết nhé. Quần áo, mỹ phẩm, giày dép, những món đồ bạn dùng thường ngày….là những thứ bạn nên mua sắm và chuẩn bị thật chu đáo, xếp cẩn thận vào valy trước ngày bước chân lên xe hoa.

Chuẩn bị hành lý về nhà chồng
  1. Chuẩn bị cho tuần trăng mật

Tuần trăng mật ngọt ngào là điều mọi cô dâu đều háo hức mong đợi. Bàn bạc với nhau về nơi mà hai bạn định đi, và cùng nhau lên kế hoạch cho chuyến đi ngọt ngào đó: Phương thức di chuyển, đặt phòng khách sạn, các hoạt động bên nhau… Nên lên kế hoạch trước đám cưới 1-2 tháng để có một kỳ nghỉ thật trọn vẹn và ý nghĩa nhé